แนะนำ 5 เมนู อาหารเพื่อสุขภาพ แสนอร่อย และ ถูกปาก

บทความแนะนำ 5 เมนู อาหารเพื่อสุขภาพ แสนอร่อย และ ถูกปาก


อาหารเพื่อสุขภาพ  เป็นอาหาร ที่ผ่านกระบวน การผลิต หรือ การปรุง รสชาติ ให้น้อยที่สุด คัดสรรแต่ สารอาหาร ที่ร่างกาย ต้องการ

 

ซึ่งร่างกาย ต้องการ สารอาหาร เช่น โปรตีน, คาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน, ไขมันดี เป็นต้น และ เรียกได้ว่า เป็นอาหาร ที่เอาใจ คนรักสุขภาพ หรือ คนที่กำลังดูแลหุ่น

แนะนำ 5 เมนู อาหารเพื่อสุขภาพ แสนอร่อย และ ถูกปาก

สำหรับใคร ที่กำลังคิดหา เมนู อาหารเพื่อสุขภาพ ทานอยู่ล่ะก็ เราจะมา แนะนำ 5 เมนู ที่รับรองว่า อร่อย และ ถูกปาก คนรักสุขภาพ แน่นอน

 

เมนูที่ 1 ผัดบล็อคโคลี่ ใส่อกไก่

บล็อคโคลี่ เป็นผักที่มี สารอาหาร และ วิตามินต่าง ๆ เช่น เอ บี เค และ ซี อีกทั้ง ยังมี แร่ธาตุ แคลเซียม โพแทสเซียม และ โปรตีนชั้นดี จากเนื้ออกไก่ ที่ช่วยเพิ่ม พลังงาน ให้สมบูรณ์ และ เคล็ดลับ ผัดบล็อคโคลี่ ด้วยน้ำมันมะกอก จะช่วยทำให้ เมนูนี้ ดูน่าทาน มากยิ่งขึ้น ปริมาณพลังงาน ที่ได้รับ จากเมนูนี้ อยู่แค่ 100 แคลอรี่

 

เมนูที่ 2 แกงจืดผักกาดขาว แครอท ไก่สับ

เมนูนี้ เป็นเมนูที่ช่วย ลดน้ำหนัก ได้อย่างดี แกงจืดผักกาดขาว ที่ใส่แครอท พร้อมด้วยไก่สับ ที่มีโปรตีน ซึ่งผักกาดขาว มีวิตามินซีสูง มีแร่ธาตุ แคลเซียม เหล็ก แมกนีเซียม อีกทั้ง แครอท ยังอุดมด้วย วิตามินเอ สารเบต้าเคโรทีน ที่ช่วยในเรื่องสายตา และ การย่อยอาหาร ได้อย่างดี ปริมาณ พลังงาน ที่ได้รับ จากเมนูนี้ เพียง 138 แคลอรี่

แนะนำ 5 เมนู อาหารเพื่อสุขภาพ แสนอร่อย และ ถูกปาก

เมนูที่ 3 สลัดปลาแซลมอนย่าง

สลัดผัก ที่มาพร้อมกับ โปรตีน ไขมันต่ำ อย่าง ปลาแซลมอน ที่เรียกได้ว่า เป็นโปรตีน ที่ขึ้นชื่อ ในเรื่องของ กรดไขมันดี กรดไขมันโอเมก้า 3 ซึ่ง EPA DHA ได้รับการ ยกย่อง ว่ามีประโยชน์ ต่อสุขภาพ รวมถึงอุดมด้วย วิตามินบีสูง โพแทสเซียม ฟอสฟอรัส ที่ดีต่อสุขภาพ และ ช่วยลดอาการอักเสบ ลดความดันโลหิต ลดความเสี่ยงของ โรคมะเร็งบางชนิด อีกด้วย ปริมาณพลังงาน ที่ได้รับ จากเมนูนี้ อยู่ที่ 198 แคลอรี่

 

เมนูที่ 4 ผัดหน่อไม้ฝรั่ง ใส่กุ้ง

สำหรับเมนูนี้ จะได้โปรตีน จากกุ้ง และประโยชน์จาก หน่อไม้ฝรั่ง ที่มีแคลอรี่ต่ำ ที่จะช่วยรักษาสมดุล แบคทีเรียในลำไส้ ต้านโรคมะเร็ง ป้องกันโรคหัวใจ บรรเทาอาการท้องอืด ต้อต้านอนุมูลอิสระ เสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง และ เสริมด้วยไฟเบอร์สูง ทำให้อิ่มนาน มีพลังงานต่ำ เหมาะกับคนที่ ควบคุมน้ำหนัก ได้ดี และ ปริมาณพลังงาน ที่ได้รับ จากเมนูนี้ อยู่ที่ 230 แคลอรี่

 

เมนูที่ 5 ข้าวเนื้อวัวสันใน ผัดพริกหวาน และ อะโวคาโด

เมนูนี้ เหมาะกับสาวก คนชอบทานเนื้อวัว และต้องเป็น เนื้อวัวสันใน ที่มีไขมัน แทรกน้อย และ เสริมด้วย ข้าวกล้อง ที่มีคุณค่า ที่ช่วยในเรื่อง การขับถ่าย ต้านการอักเสบได้ดี แถมด้วย อะโวคาโด ที่มีไขมันดี ลดไขมันเลว เพื่อการทำงานที่สมดุล ของร่างกาย อีกทั้ง ยังช่วยเรื่องหลอดเลือด และ หัวใจทำงาน ได้ดีขึ้น ถ้าหาก ใครไม่ทานเนื้อวัว ก็เปลี่ยนเป็น อกไก่ก็ได้นะ และปริมาณพลังงาน ที่ได้รับ จากเมนูนี้ จะอยู่ที่ 230 แคลอรี่

 

ตอนนี้ ก็คงคิดเมนู อาหารเพื่อสุขภาพ มื้อต่อไป กันได้แล้วนะคะ นอกจาก เรื่องอาหารแล้ว อย่าลืม ออกกำลังกาย พักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำเยอะ ๆ เพื่อสุขภาพที่ดีด้วยนะ

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

อาหารเพื่อสุขภาพ สำหรับคนรักสุขภาพ

ข้อปฏิบัติการกิน อาหารเพื่อสุขภาพ ที่ดี


แท็ค: