รวมประเภทอาหารที่ช่วย ลดน้ำหนัก ได้จริง

บทความรวมประเภทอาหารที่ช่วย ลดน้ำหนัก ได้จริง


สำหรับท่านใดที่กำลังมาแผน ที่จะลง น้ำหนัก และกำลังมีความคิดที่ว่า เราควรรับประทานอาหาร ประเภทไหนดี แต่วันนี้เราจะมาแนะนำ อาหาร ที่จะเป็น ประเภทอาหาร ที่สามารถช่วยในเรื่องของการ ลดน้ำหนัก ได้จริง และยังเป็นอาหารที่มีประโยชน์ ต่อร่างกายอีกด้วย

 

  • เริ่มมาเมนู แรกเลยดีกว่า ไข่เจียว และ ผักนาบกระทะ  สำหรับ ไอเดียแรก ถือว่าเป็นเมนูสุดง่าย เพราะ นั้น ก็คือ ไข่เจียวบ้าน ๆ นี้แหละ แต่แมทช์กับเห็ดย่าง มะเขือเทศย่าง หน่อไม้ฝรั่งเคียง ด้วยผักสลัดเล็กน้อย แถมด้วย โรยพริกไทย และ ที่ขาดไม่ได้สำหรับ เมนูนี้ก็คือ เกลือเล็กน้อยก็สามารถทำให้อิ่มท้องได้ยาว ๆ เลยทีเดียว
  • เมนู ต่อไป อาโวคาโดโทสต์ โดยการนำไป โปะไข่ ด้วยความอร่อยของ  อโวคาโด มันถือ เป็นผักที่เหมาะกับผู้ที่จะลดน้ำหนัก ด้วย วิธีการคือ โดยการ ใช้ อาโวคาโด สุกกำลังดี โดยมันจะ มาบดหยาบด้วยส้อม ใส่เกลือ พริกไทย จะเป็นการ ปรุงรส ปิ้งขนมปังโฮลวีต แล้ววางอาโวคาโด ทอดไข่ดาวน้ำมันน้อย ๆ โปะหน้า ทานพร้อมผักสด หรือ มะเขือเทศ มื้อนี้ไขมันดีเต็มเปี่ยม นั่นเอง
  • กาแฟดำ หรือ กาแฟนมจากพืช ใคร ๆ หลาย ๆ คนคงเกิดความสงสัยกันอย่างแน่นอนว่า กาแฟนมจากพืช คือกาแฟน อะไร สำหรับ เมนูคลีนต่อไปนี้ เพื่อลดน้ำหนัก ทำง่าย มาก ๆ และสามารถ นำไป ทำเองได้ที่บ้าน อีกด้วย โดยมันจะเป็น กาแฟดำช่วย ปลุกยามเช้า ได้อย่างดี หรือ ถ้า รวมไปถึง ใครไม่ถนัดกาแฟเข้ม ๆ สามารถไป ลองใส่ นมอัลมอนด์ นมถั่วเหลือง นมพิสตาชิโอ หรือ รวมไปถึง กะทิลงไปเล็กน้อยเพิ่มความละมุน และ แคลอรี่ไม่สูงมากด้วย นั่นเองนะจะบอกให้
  • ต่อไปเราจะมาแนะนำ เมนู ที่ใคร ๆ หลาย ๆ คนอาจยังไม่เคย ได้ยินชื่อกับ กราโนล่า โอ๊ต โยเกิร์ต และ ผลไม้สด  กราโนล่า โยเกิร์ต โอ๊ต ผลไม้ เพราะมันคือ ตัวช่วย ในเรื่อง ของการไป  ย่อยต้องเมนูนี้เลยล่ะ นั้นก็ เพราะมีโยเกิร์ตที่เป็นโพรไบโอติกส์ และ รวมไปถึง ข่าว โอ๊ตที่มีโปรตีน และสำหรับ ใยอาหารแบบพรีโอติกส์ เคล็ดลับ นั้นก็ คือ พยายามเลือกกราโนล่าที่มีน้ำตาลให้น้อยที่สุด หรือ รวมไปถึง ถ้าเป็นไปได้ทานโอ๊ตแทนไปเลยค่ะ เลือกผลไม้ตามใจชอบถ้าผลไม้ที่หาได้ง่ายในบ้านเราก็ส้ม ทับทิม สตรอเบอร์รี่ สับปะรด มะม่วง ผสมถั่วพวกอัลมอนด์ โรยเมล็ดเจีย หรือ ผงซุปเปอร์ฟู้ดได้ตามใจชอบเลยค่ะ วิตามินแน่น ๆ กันไปเลย
  • ต่อไป มาถึง เมนู อาหาร ที่ใคร ๆ หลาย ๆ คน ชื่นชอบ กันอย่างแน่นอน กับ แกงจืดไข่น้ำหมูสับ หรือ อาจจะเป็น  แกงจืดไข่น้ำหมูสับ ที่โดย วิธีทำใส่หมูสับ ( ใช้หมูสันในสับ หมักกับกระเทียม พริกไทย รากผักชี และ ซีอิ๊วขาว ) ตามด้วยผักกาด แครอท และ ไข่ไก่ น้ำซุปปรุงรสด้วยเกลืออย่างเดียวก็อร่อยแล้ว ตักใส่ถ้วยโรยต้นหอม กระเทียมเจียวนิดหน่อย เพิ่มความหอม ดีงามมากเลย นั่นเอง

 

 

และ แน่นอนว่าการ ที่เรา นั้นเรื่องรับประทาน อาหารที่ดีต่อสุขภาพ แล้วนั้น เราก็ต้องเลือก รับประทานอาหาร ให้ครบ 5 หมู่ แต่ละหมู่ นั้นให้หลากหลาย และ รวมไปถึง การที่เรา หมั่นดูแล ในน้ำหนักตัว  เนื่องจากว่า ร่างกายเรานั้น ต้องการ สารอาหารต่าง ๆ ที่มีอยู่ ภายในอาหาร อันได้แก่ โปรตีน, คาร์โบไฮเดรต, ไขมัน, แร่ธาตุ, วิตามิน, น้ำ และใยอาหาร แต่ก็ไม่มี อาหารชนิดใด ๆ ในชนิดเดียว ที่ให้สารอาหารต่าง ๆ ครบ ในปริมาณ ที่ร่างกายของเราต้องการ จึงจำเป็น จะต้องทาน อาหารให้ครบ ทั้ง 5 หมู่ และทาน แต่ละหมู่ให้ มีความหลากหลาย จึงจะได้สารอาหารต่าง ๆ อย่างครบถ้วน และเพียงพออีกด้วย

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

อาหารเพื่อสุขภาพ ที่เหมาะกับ ผู้หญิง

อาหารเพื่อสุขภาพ อาหารโปรตีนสูงจากธรรมชาติ


แท็ค: