โปรตีน ในมื้อ อาหารเพื่อสุขภาพ หรือ อาหารคลีน ควรทานวันละเท่าไหร่

บทความโปรตีน ในมื้อ อาหารเพื่อสุขภาพ หรือ อาหารคลีน ควรทานวันละเท่าไหร่


สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ วันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องสำคัญที่เพื่อน ๆ สายสุขภาพต้องรู้อย่าง โปรตีน ในมื้ออาหาร ควรทานวันละเท่าไหร่ ไม่ว่าจะในอาหารธรรมดา อาหารเพื่อสุขภาพ หรือ อาหารคลีน การเลือกทานโปรตีนให้ครบนั้นเป็นสิ่งสำคัญค่ะ

 

ความสำคัญ ของ โปรตีน ( Protein )

โปรตีน ( Protein ) เป็นสารอาหารหลัก ที่ร่างกายต้องการ ในปริมาณมาก ในแต่ละวันเช่นเดียวกับ ไขมัน ( Fat ) และคาร์โบไฮเดรต ( Carbohydrate ) ส่วนวิตามิน ( Vitamin ) และแร่ธาตุ ( Mineral ) นั้นเป็นสารอาหารรอง ที่ต้องการเพียง ปริมาณเล็กน้อยต่อวัน นอกจากนี้ โปรตีน ( Protein ) ยังแตกต่างจากสารอาหาร ประเภทคาร์โบไฮเดรต ( Carbohydrate ) และไขมัน ( Fat ) ตรงที่ร่างกายของคนเรา จะไม่สามารถเก็บสะสม โปรตีน ( Protein ) ไว้ใช้ในภายหลังได้อย่าง คาร์โบไฮเดรต ( Carbohydrate ) และไขมัน ( Fat ) การได้รับสารอาหาร โปรตีน ( Protein ) อย่างครบถ้วน ในแต่ละวัน ถือเป็นสิ่งสำคัญทีเดียว

 

ปกติต้องทาน โปรตีน ( Protein ) เท่าไหร่ ถึงจะเพียงพอ ?

  • กลุ่มคนทั่วไป ต้องการ โปรตีน ( Protein ) อยู่ที่ 0.8 กรัม ต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม ดังเช่น ถ้าเราน้ำหนัก 70 กิโลกรัม ก็จะต้องการ โปรตีน ( Protein ) 56 กรัม นั่นเอง
  • กลุ่มคนที่ชอบ ออกกำลังกาย และ เวทเทรนนิ่ง หรือ นักเพาะกาย ก็จะมีความต้องการ โปรตีน ( Protein ) ตั้งแต่ 1.4 - 2.0  กรัม ต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม ตามความหนัก ของการออกกำลังกาย ก็เพื่อให้ร่างกาย สามารถนำไปซ่อมแซม และเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ดังเช่น ถ้าเรามีน้ำหนัก 70 กิโลกรัม ก็จะต้องการ โปรตีน ( Protein ) ประมาณ 125 นั่นเอง

 

จะให้อธิบายให้เข้าใจง่าย ๆ นั่นคือ อกไก่ 100 กรัม มี โปรตีน ( Protein ) ประมาณ 22 - 25 กรัม จนกว่าจะทาน โปรตีน ( Protein ) ถึง 125 กรัม คุณก็ต้องทานอกไก่ ประมาณครึ่งกิโล ซึ่งจะถือว่า เป็นปริมาณที่เยอะ จนทำให้หลายคน เริ่มมีปัญหาทาน โปรตีน ( Protein ) ไม่เพียงพอนั่นเอง ในปัจจุบันจึงมี เครื่องดื่ม อกไก่ปั่น ( Chicken Breast Protein Smoothie ) พร้อมดื่ม ที่เป็นเครื่องดื่ม เพื่อเสริมโปรตีนโดยเฉพาะ ออกมาวางจำหน่ายหลากหลายยี่ห้อ

 

หากเพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังมองหา เครื่องดื่ม อกไก่ปั่น ( Chicken Breast Protein Smoothie ) พร้อมดื่ม เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ เราขอแนะนำ Kleens station สถานีสุขภาพ ทางเลือกใหม่ สำหรับคนชอบออกกำลังกาย และ รักสุขภาพ เพื่อผู้บริโภคยุคใหม่ สินค้าออแกนิค ปลอดสารเคมีอันตราย เป็นมิตรต่อคุณภาพชีวิต กับสินค้ามากมายให้คุณเลือกสรร ตามความต้องการ มีอาหารสุขภาพหลากหลาย ทั้งอาหารคลีน ขนม และ เครื่องดื่ม เพื่อสุขภาพ นอกจากนี้ยังมี สินค้าเพื่อสุขภาพ อีกมากมาย ภายใต้แบรนด์ Kleens ที่เราคัดสรรวัตถุดิบ อย่างดีมีคุณภาพ สำหรับให้ลูกค้าได้ทานกัน หากท่านมองหาสินค้าสุขภาพครบวงจร เชิญที่ Kleens station สถานีสุขภาพ ของเราได้เลย หรือ มาพบกับเรา ที่หน้าร้านได้ตามสาขาดังนี้

  • สาขาเซ็นทรัลปิ่นเกล้า
  • สาขาเซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ
  • สาขาเซ็นทรัลพระราม 3
  • สาขาเซ็นทรัลพระราม 9
  • ปั๊ม PTT ราบ1 ถนนวิภาวดี
  • ปั๊ม PTT พุทธมณฑลสาย4 ( ขาออก )

หรือติดต่อเราผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่

  • Facebook : Kleens Cafe
  • Line Official : @kleensshop หรือ คลิกนี้เลย https://bit.ly/37q9yLR

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

กิน อาหารคลีน ร่วมกับ การทำ IF

อกไก่ปั่น ( Chicken Breast Protein Smoothie ) ตัวช่วย เพิ่มกล้ามเนื้อ


แท็ค: